Cách nhận biết chả cá ngon

Cách nhận biết chả cá ngon

CÁCH NHẬN BIẾT CHẢ CÁ NGON VÀ SẠCH

Trong thời buổi thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, việc trang bị một vài kiến thức nho nhỏ sẽ giúp chúng ta phần nào an tâm hơn trong việc lựa chọn thực phẩm ngon và an toàn cho gia đình mình. Về chả cá để phân biệt đâu chả cá ngon, đâu chả cá bẩn, chả cá có hàn the đúng là rất khó nhưng nếu chúng ta tinh ý thì có thể dễ nhận biết được điều này. LH: 0938382234 Mr Lâm.

chả cá vũng tàu
chả cá vũng tàu

Chả cá không hàn the dễ đỗ nhựa khi không bảo quản lạnh

– Chả cá có hàn the: mục đích việc bỏ hàn the vào chả cá nhằm làm chả cá dai giòn, sần sật và giúp chả cá lâu bị thiu, chảy nhớt. Do đó để nhận biết ta quan sát bằng trực quan sẽ thấy, các loại chả cá có hàn the thường để ngoài trời không bảo quản lạnh 7-8 giờ nhưng không bị đổ nhựa. Với chả cá không có hàn the thì điều này là không thể. Khi ăn vào đầu tiên bạn sẽ thấy miếng chả dai cứng, cảm giác hơi khô, vị trên lưỡi có cảm giác tê đầu lưỡi.

chả cá mối

Chả cá có lỗ khí trên bề mặt khi cắt là chả không pha thêm bột

– Phân biệt bằng thị giác: Chả cá được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt. Chả cá được làm từ thịt cá phi lê, khi được quếch thì quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra và tìm cách chui ra ngoài tạo ra những lỗ rỗ bên trong miếng chả. Nếu chả cá không có những lỗ rỗ này tức là chả cá đã bị pha lẫn bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.
– Phân biệt bằng khứu giác: Chả cá ngon là loại có mùi thơm thoang thoảng của thịt cá hòa quyện với mùi của gia vị. Nếu thấy một miếng chả cá có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng bởi đó là loại chả cá đã được tẩm chất phụ gia hương thịt cá.
Mùi vị của chả cá do chất lượng thịt cá phi lê và gia vị tạo nên, nếu thấy miếng chả có mùi ôi, thiu, bị rữa, dính nhớp tay hoặc có triệu chứng của nấm, mốc thì nên bỏ hoặc tiêu hủy ngay lập tức.

chả cá vũng tàu
– Phân biệt bằng vị giác: Một miếng chả cá ngon thì khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, dai, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở. Cần lưu ý miếng chả cá dai một cách tự nhiên do quếch lâu và đều tay khác với miếng chả cá dai do sử dụng hàn the. Nếu chả cá quá bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì tức là đã bị trộn với bột, còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

Tổng hợp